ศิลปะสำหรับเด็กช่วงปิดเทอม เน้นพัฒนา EF ฝึกสมองรอบด้าน

🌈 Summer Camp เริ่มต้นเดือนมีนา นี้แล้วนะคะ☘️
ค่ายศิลปะช่วงปิดเทอม เรียนสนุกได้ความรู้ ในครั้งนี้เราแบ่งออกเป็น 2 หลักสูตร คือ

1. หลักสูตร World Artist Camp 👩🏻‍🎨
เรียนรู้การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ จาก10ศิลปินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Piet Mondrain ศิลปินเจ้าของผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง หรือจะเป็น Romero Britto ศิลปินยุใหม่แห่งศิลปะ Pop Art ลายเส้นหนาๆ กับสีสันสดใส และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย ที่จะร่วมสร้างเเรงบัลดาลใจให้กับศิลปินตัวน้อย ระเบิดพลังสร้างสรรค์ออกมาอย่างเต็มที่

2. หลักสูตร Popup Book Art Camp📝
เรียนรู้การสร้างสรรค์งานศิลปะจากกระดาษเเละเคล็ดลับการสื่อสารเล่าเรื่องให้โดนใจ หลักสูตรที่เป็นมากกว่าการวาดรูประบายสี แต่คือการสร้างสรรค์ประติมากรรมจากกระดาษ เรียนรู้วิธีทำ popup ขั้นพื้นฐาน ที่สามารถนำไปพัฒนาต่อย่อได้ เเถมพิเศษ! ทริคเล็กๆเกี่ยวกับ Story Telling พร้อมการDIY Homemade Book ด้วยตนเอง!!

ข้อดีของการให้เด็กได้ทำงานศิลปะ

ในอดีตถึงปัจจุบัน เรานำศิลปะมาประยุกต์ใช้กับการเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวเด็ก สังเกตุได้จากการเรียนการสอนในชั้นอนุบาล ไม่ว่าจะคณิตศาสตร์ หรือภาษาอังกฤษ ก็จะต้องมีภาพประกอบ ระบายสี เพื่ออธิบายสิ่งต่างๆ ให้เด็กได้เข้าใจอย่างรวดเร็ว ไปดูกันค่ะว่าเรียนศิลปะแล้ว ช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ได้ยังไง

ข้อดีแรก น้องๆจะได้ฝึกคิด ฝึกจินตนาการ ริเริ่มสิ่งใหม่ๆ อย่างอิสระ มีความมั่นใจ ได้กล้าคิดกล้าทำสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น

ข้อดีที่สอง น้องได้กล้าแสดงออก ถ่ายทอดสิ่งที่คิด ที่รู้สึกออกมาผ่านงานศิลปะโดยเฉพาะเด็กเล็กที่ยังสื่อสารด้วยคำพูด หรือตัวหนังสือยังไม่ได้

ข้อดีที่สาม น้องๆจะเรียนรู้การทำงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และ ภูมิใจในตนเอง เมื่อเห็นงานศิลปะที่ทำเสร็จสมบูรณ์ จะภูมิใจในงานที่ตนเองตั้งใจทำอย่างมาก ทำให้เกิดการกระตุ้นให้อยากสร้างงานชิ้นใหม่ๆขึ้นอีก

ข้อดีที่สี่ ช่วยฝึกสมาธิ มีความประณีตในการทำงาน เป็นการฝึกควบคุมกล้ามเนื้อมือ เพราะเวลาที่น้องทำการวาด การตัด การระบายสี จะต้องใช้ความตั้งใจ บรรจงสร้างงานออกมา แต่การควบคุมสมาธิในงานจะทำได้ดีแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับวัยของน้องในช่วงอายุนั้นด้วย

ข้อดีที่ห้า ทำให้จิตใจอ่อนโยน รู้คุณค่าเข้าใจในธรรมชาติ มีจิตใจงดงาม เมื่อน้องทำงานเป็นกลุ่ม น้องจะรู้จักแบ่งปัน ปรับตัว ปรับความคิดให้สอดคล้อง เพื่อทำงานร่วมกัน ยอมรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนที่ทำงานร่วมกันอย่างสามัคคี เป็นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันในสังคมที่ดี

ดังนั้นการเรียนศิลปะของเด็ก เราไม่ได้คาดหวังจะให้วาดรูปได้อย่างอาจารย์เฉลิมชัย หากแต่จะให้เป็นการฝึกความคิดสร้างสรรค์ จิตนาการ พัฒนาการไปเพื่อเรียนรู้วิชาการในด้านอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมความพร้อม ทั้งร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ อาจจะใช้ทักษะการวาดเพื่อทำ mind map ตอนโตขึ้นไป เมื่อรู้ว่าดีอย่างนี้แล้วอยากจะให้ลูกมาลองเรียนศิลปะกันแล้วใช่มั๊ยหละคะ มาดูกันค่ะว่าทำไมถึงต้องมาเรียนศิลปะที่ Tropical Art Studio


ทำไมต้องเลือกเรา?

ครูผู้สอนมีประสบการณ์

ครูเเอมป์ (ผู้สอนหลักสูตรศิลปะ)

ประสบการณ์การสอนศิลปะและการพัฒนาเด็กมากกว่า 8ปี 

ปริญญาตรี  ศิลปบัณฑิต สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ปริญญาโท Master of Art Ilustration, University of Sunderland ประเทศอังกฤษ

– อาจารย์พิเศษ คณะดิจิตอลอาร์ตและศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต

– ประสบการณ์การสอนการสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยคอมพิวเตอร์ สำหรับเด็กและเยาวชนอายุ 8-16ปี

– ประสบการณ์การสอนครูสอนศิลปะเด็ก Art&Craft  อายุ 3-12 ปี

– ประสบการณ์พี่เลี้ยงค่าย หลักสูตรพัฒนาเยาวชน Ghowth Mindset อายุ 7-12ปี

ครูแอมป์ได้ผ่านงานสอนจากโรงเรียนสอนศิลปะเด็กมาแล้วมากมาย จนทำให้ทราบข้อดีข้อด้อยของแต่ละที่ แล้วนำมาปรับปรุงเป็นหลักสูตรของตัวเอง จึงมั่นใจได้ว่าถึงเราเพิ่งจะเริ่มเปิดสตูดิโอ แต่ครูแอมป์สอนมานาน น๊าน นานแล้วนะคะ

มีอุปกรณ์การสอนพร้อม

ที่สอนศิลปะเด็ก tropical art มีอุปกรณ์จัดให้ในแต่ละกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น สี ดินสอสี พู่กัน กระดาษ ผ้ากันเปื้อนและอื่นๆ พร้อมให้น้องรวมอยู่ในคอรส์เรียนอยู่แล้วค่ะ

สถานที่เรียนมีความผ่อนคลายและเอื้ออำนวยในการเรียนศิลปะ

ขึ้นชื่อว่าการเรียนศิลปะจำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับอารมณ์เสียมาก ดังนั้นห้องเรียนหรือสถานที่เรียนควรมีความผ่อนคลายสะดวกสบาย เพื่อให้นักเรียนที่เรียนถูกส่งเสริมความสามารถด้านศิลปะให้มากที่สุด

Promotion เมื่อสมัครทันทีที่เข้ามาทดลองเรียน
ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

รับส่วนลดทันที 10%

โปรแกรม 5 วัน ราคาเพียง 3,500 บาท เท่านั้น!